*ஓர் உணவியலாளர் உதவியுடன் தேவையான கலோரி உணவைக் கணக்கிட்டு அதற்கேற்ப உணவுத் திட்டம் அமைத்துக் கொள்வது நல்லது.
*பொதுவாகச் சொன்னால், சரியான உடல் எடை உள்ளவர்களு க்குத் தினமும் 2000-2500 கலோரிகளும், உடற்பருமன் உள்ளவர்களுக்கு 1200 - 1800 கலோரிகளும் தேவை.
*இனிப்பையும் சர்க்கரையையும் தவிர்க்க வேண்டும்.
*தானிய உணவுகள், கிழங்கு மற்றும் வேர்களைக் குறைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
*அரிசிக்குப் பதிலாக, கோதுமை, கேழ்வரகு சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
*நார்ச்சத்துள்ள காய்கறி, கீரைகளை அதிகம் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
*ஒரு சிறிய ஆப்பிள், கொய்யா, மாதுளை, பேரிக்காய் இவற்றில் ஒன்றை சாப்பிடலாம்.
*பழச்சாறுகளு க்குப் பதிலாக பழங்களைச் சாப்பிடுவது நல்லது.
*வறுத்த, பொரித்த உணவுகளையும் கொழுப்பு மிக்க உணவுகளையும் ஓரங்கட்டுங்கள்.
*உணவை சிறிய இடைவெளிகளில் சிறிது சிறிதாக அடிக்கடி சாப்பிட்டுக் கொள்ளலாம்.