இந்த நீண்ட உணவுக்குழாயில் ஏற்படும் தொற்றுநோய் உணவுக்குழாய் புற்றுநோய் என்று அழைக்கிறோம். இந்த உணவுக்குழாய் புற்றுநோய் ஏன் ஏற்படுகிறது என்பதைப் பற்றி இந்த செய்தியில் காண்போம் .
உணவுக்குழாய் புற்றுநோய் எங்கு வேண்டுமானாலும் ஏற்படலாம் இது பொதுவாக உணவுக்குழாயின் உட்புறத்தை வரிசைப்படுத்தும் உயிரணுக்களில் தொடங்குகிறது.
அழகைப் பேண பாலூட்டுவதை நிறுத்தலாமா?
பெண்களை விட இந்த உணவுக் குழாய் புற்றுநோய் ஆண்களுக்கே அதிகமாக வருகிறது. ஆல்கஹால் பயன்பாடு மற்றும் புகையிலை அல்லது குறிப்பிட்ட ஊட்டச்சத்து பழக்கம் மற்றும் உடல் பருமன் காரணமாக இது அதிகமாக உருவாகிறது .
உலக அளவில் இந்த உணவுக்குழாய் புற்றுநோய் அதிகளவில் மரணத்தை ஏற்படுத்தக் கூடியதாக உள்ளது .
இதற்கான அறிகுறிகளாவன .
இதை காரணமே இல்லாமல் எடை இழப்பு, மார்பு பகுதியில் எரிச்சல், அழுத்தம், அஜீரணம் மற்றும் நெஞ்செரிச்சல், கடுமையான இருமல் போன்றவை உணவு குழாயில் புற்றுநோய் ஏற்படுவதற்கான அறிகுறிகளாக இருக்கலாம் .
ஆனாலும் இது ஆரம்ப நிலை அறிகுறிகளைக் காட்டுவதில்லை . இது அதிகமாக உணவு விழுங்குவதில் சிரமத்தை உண்டாக்குகிறது. இந்த உணவுக் குழாய் புற்று நோய்க்கான காரணத்தை இதுவரை சரியாக யாரும் கண்டுபிடிக்கவில்லை.
உணவுக்குழாயில் உள்ள செல்கள் அவற்றின் டிஎன்இபி மாற்றங்களை உண்டாக்கும் போது உணவுக்குழாய் புற்றுநோய் உண்டாகிறது. இந்த மாற்றங்கள் செல் வளரவும் கட்டுப்பாட்டை மீறி பிரிக்கவும் செய்கிறது.
உணவுக்குழாய் புற்று நோய்க்கான காரணம் என்ன?
அசாதாரணமான செல்கள் உணவுக் குழாயில் ஒரு கட்டியை உண்டாக்குகிறது. இது அருகில் உள்ள மற்ற பகுதிகளுக்கும் பரவி பாதிப்பை ஏற்படுத்துகிறது. இதில் ஏதேனும் அறிகுறிகள் இருந்தால் உடனே மருத்துவரை அணுக வேண்டியது அவசியம் .
அமில ரிஃப்ளக்ஸ் காரணமாக ஏற்படும் பாரெட்டின் உணவுக்குழாய் உங்களுக்கு இருந்தால் உணவுக் குழாய் புற்று நோய்க்கான ஆபத்து அதிகமாக உள்ளது.
மேலும் ஸ்கிரீனிங் பாரெட்டின் உணவுக்குழாய் புற்றுநோய் உள்ளவர்களுக்கு சிறந்த தீர்வாக அமையலாம். உங்களுக்கு பாரெட்டின் உணவுக்குழாய் புற்றுநோய் இருந்தால் அதனை சோதனை மூலம் உறுதி செய்து கொள்ளலாம் .
ஸ்குவாமஸ் செல் கார்சினோமோ.
அடினோ கார்சினோமா..
இந்த அடினோ கார்சினோமா உணவுக் குழாயில் உள்ள சளி சுரக்கும் சுரப்பிகளின் உயிரணுக்களில் தொடங்குகிறது. மேலும் இது உணவுக்குழாயின் கீழ்ப்பகுதியில் ஏற்படுகிறது. இந்த புற்றுநோயானது அதிகமாக ஆண்களை பாதிக்கிறது.
புற்றுநோய்க்கான காரணிகள்
இந்த புற்றுநோய்கள் உணவுக்குழாயின் உயிரணுக்களில் எரிச்சலை ஏற்படுத்தும் மற்றும் உணவுக் குழாய் புற்றுநோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும் காரணிகள் என்னவெனில் புகைப்பிடித்தல்,
உணவுக்குழாயின் உயிரணுக்களில் முன்கூட்டியே மாற்றங்களைக் கொண்டிருத்தல், ரிஃப்ளக்ஸ் நோய், உடலானது பருமனாக இருப்பது, மது அருந்துவது,
வெண்டைக்காய் சிப்ஸ் செய்வது எப்படி?
போதுமான காய்கறிகள் மற்றும் பழங்கள் சாப்பிடாமல் இருப்பது, உணவுக்குழாயின் தொடர்ச்சியான செயல்பாட்டில் ஏற்படும் அச்சலா சியா போன்றவை இந்த புற்றுநோய் ஏற்பட அதிகமான காரணங்களாகும்.
உணவுக்குழாய் வழியாக உணவு மற்றும் திரவம் செல்லும் பொழுது கடினமாக இருக்கலாம் . உணவுக்குழாய் புற்றுநோய் வலி மற்றும் இரத்தப்போக்கு ஆகியவற்றை ஏற்படுத்தும்.
இந்த ரத்தப்போக்கு குறைவாக இருந்தாலும் அது திடீரென்று கடுமையானதாக இருக்கும்.
இறுதியாக....
முக்கியமாக நம்முடைய உடல் எடையைப் பராமரிக்க வேண்டும். உடல் பருமன் தான் அதிக அளவில் உணவுக்குழாய் புற்றுநோய் ஏற்படுவதற்கான முக்கிய காரணமாகும்.