கோதுமை விட அரிசி ஆரோக்கியம் தெரியுமா உங்களுக்கு !

Fakrudeen Ali Ahamed
0
உடல் எடையை எப்படியாவது குறைக்க வேண்டும் என்று நினைக்கிறவர் களுடைய மிக முக்கியமான பிரச்சினையே அவர்கள் சாப்பிடுகிற உணவு தான். 
கோதுமை விட அரிசி ஆரோக்கியம்
தனக்கு எவ்வளவு பிடித்த உணவாக இருந்தாலும் இதில் எவ்வளவு கலோரி இருக்கிறது? இதை சாப்பிடலாமா வேண்டாமா என்று சந்தேகத்தோடே வாழ வேண்டி யிருக்கும்.
வயிற்றுப் போக்கு.. இதயக்கோளாறு பிரச்சனையா?
எதைப் பார்த்தாலும் இதனால் வெயிட் போடுமோ, இது சாப்பிட்டால் கொலஸ்ட்ரால் அதிகமாகிடுமோ என்று பயந்து சாக வேண்டி யிருக்கும்.

வதந்திகள்

இதனாலேயே தனக்குப் பிடித்ததை சாப்பிடாமல் வெந்ததை தின்று விட்டு விதி வந்தால் சாவோம் என்று நிறைய பேர் புலம்புவதைக் கேட்டிருப்போம். 
வதந்திகள்
அதிலும் சிலர் எங்கோ படித்தோ கேள்விப்பட்டோ இருப்பார்கள். அதை வைத்துக் கொண்டு, அரிசி சோறை கண்ணிலேயே பார்க்கக் கூடாதாம்.

மூன்று வளையும் கோதுமை தான் (சப்பாத்தி) எடுத்துக் கொள்ள வேண்டுமாம் என்று சொல்லிக் கொண்டு வேண்டா வெறுப்பாக சப்பாத்தியாக சாப்பிட்டுக் கொண்டே இருப்பார்கள்.
நெஞ்சு வலியை குணமாக்கும் ஆரஞ்சு !
காரணம்

இபப்டி மூன்று வேளையும் சாப்பாத்தியாக சாப்பிடுகிற வர்கள் சொல்கின்ற காரணம் என்ன தெரியுமா? அரிசியில் மிக அதிகமாக கார்போ ஹைட்ரேட் இருக்கிறது. 
கோதுமை விட அரிசி ஆரோக்கியம் காரணம்
அதை அடிக்கடி சாப்பிட்டால் தொப்பை ஏற்பட்டு விடும். அதனால் அதை சாப்பிடாமல் தவிர்ப்பது நல்லது. சப்பாத்தியோ அப்படியில்லை. உடல் எடையைக் கட்டுப்பாடாக வைத்திருக்கும் என்று சொல்கிறார்கள். 

ஆனால் உண்மை தான் என்ன? அரிசியா? கோதுமையா? எது ஜெயிக்கிறது என்று விரிவாக இங்கே பார்க்கலாம்.

சத்து நிறைந்தது

நம்மில் பலரும் சப்பாத்தி சத்து நிறைந்த உணவு என்ற பிம்பத்து டனேயே இருக்கிறோம். இதில் அடிப்படை யான விஷயம் ஒன்றை நாம் புரிந்து கொள்ள வேண்டும். 
சப்பாத்தி சத்து நிறைந்தது
அரிசி, கோதுமை இரண்டிலுமே அதிக அளவிலான கிளைசெமிக் இன்டக்ஸ் இருக்கிறது. 

இரண்டுமே நமக்கு அதிக அளவிலான கார்போ ஹைட்ரேட்டை தான் கொடுக்கிறது. இந்த இரண்டுமே ரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை அதிகரிக்கச் செய்யும்.
இன்சுலின் சுரப்பு

கோதுமையுடன் ஒப்பிடுகிற பொழுது அரிசியில் கொஞ்சம் கூடுதலாகவே கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் இருக்கத்தான் செய்கிறது. ஆனால் இரண்டுமே நம்மடைய உடலில் ஒரே மாதிரியான செயல்களைச் செய்கிறது. 
இன்சுலின் சுரப்பு
அரிசியோ கோதுமையோ இரண்டில் எதுவாக இருந்தாலும் தொடர்ந்து அதையே சாப்பிட்டுக் கொண்டிருந் தீர்கள் என்றால் நிச்சயம் இன்சுலின் சுரப்பில் நிறைய மாற்றங்கள் உண்டாகும். 

இதனால் சிலருக்கு சர்க்கரை நோய் உண்டாவதற்கான வாய்ப்பும் அதிகமாகவே இருக்கிறது.
உடல் எடையை குறைக்கும் போது செய்யக்கூடாத 7 செயல்கள்!
கொழுப்பு

அரிசி மற்றும் கோதுமை ஆகிய தானியங்கள் நிறைந்த உணவை மட்டுமே மிக அதிக அளவில் தொடர்ந்து எடுத்துக் கொண்டீர்கள் என்றால், உடலில் அதிக அளவிலான கார்போ ஹைட்ரேட் சேர்ந்து கொண்டே இருக்கும். 
கொழுப்பு
அப்படி உங்களுடைய உடலில் சேருகின்ற கார்போ ஹைட்ரேட்டை உடல் உழைப்பு மற்றும் உடற் பயிற்சியின் மூலம் அதை செலவழிக்க வேண்டும். அப்படி செலவழிக்காமல் விட்டு விட்டால் அது முழுக்க உடலில் அப்படியே தங்கி கொழுப்பாக மாறி விடும். 

வெறுமனே எனர்ஜிக்கான சாப்பிடுவதாக நினைத்து அரிசி, கோதுமையை மட்டும் சாப்பிடாமல் காய்கறிகள் மற்றும் பழங்களை அதிக அளவில் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.

எவ்வளவு மாவு சாப்பிடலாம்?

அரிசி சாதம் சாப்பிடக் கூடாது என்று சொல்லி மதியம் மட்டும் சாதம் சாப்பிட்டு விட்டு, காலையும் இரவும் இட்லி, தோசை சாப்பிடுகிறவர் களைப் பார்த்திருப்போம்.
எவ்வளவு மாவு சாப்பிடலாம்?
ஆனால் பொதுவாக உங்களுடைய உணவில் அதிக அளவிலான தானியங் களைச் சேர்த்துக் கொள்வது மிகவும் தவறானது. அது உடலுக்கு ஆரோக்கிய மானது அல்ல. 

வளர்ந்து வரும் பருவத்தில் நீங்கள் சாப்பிடுகின்ற உணவுகளில் 30 முதல் 35 சதவீதத்துக்கும் மேல் தானிய உணவுகளோ கார்போ ஹைட்ரேட்டோ இல்லாமல் பார்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.
வாயில் வாழும் பாக்டீரியாக்கள்
அதிலும் ஒரே இடத்தில் அலுவலகத்தில் உட்கார்ந்து வேலை செய்கின்றவர் களுக்கு இதுதான் சரியான அளவு.

உடலுக்கு ஆற்றல்

உடல் உழைப்பு குறைவாக இருக்கின்ற வர்கள் அரிசி மற்றும் கோதுமை இரண்டையுமே குறைத்து சாப்பிடுவது நல்லது தான். அரிசியை விடவும் கோதுமை தான் மிகச்சிறந்த உணவாகக் கருதப் படுகிறது. 
உடலுக்கு ஆற்றல்
ஆனால் அதில் எந்த உண்மையும் இல்லை. நீங்கள் உண்ணும் உணவில் காய்கறிகளை கொஞ்சம் அதிகமாகச் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். 

அதிலும் குறிப்பாக பருவ கால (சீசன்) காய்கறிகள் மற்றும் பழங்களைத் தவறாமல் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். 

இது தான் உங்களுடைய உடலுக்குத் தேவையான ஆற்றலைக் கொடுக்கும். அதில் அதிகப் படியான வைட்டமின்கள், மினரல்கள் ஆகியவை கிடைக்கும்.

கோதுமை

தற்போது விளை விக்கப்படுகிற கோதுமை பெரும்பாலும் மரபணு மாற்றம் செய்யப் பட்டதாக இருக்கிறது. அதனால் இந்த கோதுமையாடு அரிசியை ஒப்படும் போது அரிசி சிறந்தது என்று தான் கூற வேண்டும். 
கோதுமை
இநத மரபு மாற்றம் செய்யப்பட்ட கோதுமை பெரும்பாலும் க்ராஸ்பீராடகத் தான் இருக்கிறது. 

அதில் அதிக அளவிலான குளுட்டன், அக்லூட்டின் மற்றும் லெக்டின் ஆகியவை மிக அதிக அளவில் இருக்கும். இவை பொதுவாக நமக்கு தீங்கு விளை விப்பவையே.
வாக்கிங்... ஜாகிங்... தவறுகள் தவிர்க்கும் வழிகள் !
செரித்தல்

அரிசி மற்றும் கோதுமை இரண்டையும் ஒப்பிடுகின்ற பொழுது, அரிசி மிக எளிதாக ஜீரணமாகக் கூடியதாக இருக்கிறது. ஏனென்றால் அரிசியில் மேற்சொன்ன குளுட்டன், லெக்டின் ஆகியவை கிடையாது.
செரித்தல்
நமக்கு தொப்பை உண்டாவதற்கான முக்கிய காரணமே செரிமானக் கோளாறு தான். 

ஏற்கனவே சாப்பிட்ட உணவு செரிமானம் ஆகாமல் இருக்கும் போது மேலும் மேலும் கார்போ ஹைட்ரேட் உணவை எடுத்துக் கொள்வதால் தொப்பை அதிகமாகிறது.

கோதுமை எப்படி அலர்ஜியாகிறது?

கோதுமை காலங்காலமாக சாப்பிடுகிற உணவு தான் என்றாலும் அது நெிறைய பேருக்கு அலர்ஜியாக இருக்கிறது. இதற்கான காரணம் நிறைய பேருக்குப் புரிவதில்லை. 
கோதுமை எப்படி அலர்ஜி
30 க்கும் மேற்பட்ட கோதுமை வகைகள் இருந்தாலும் இந்தியாவில் சில மட்டுமே பயிரிடப் படுகின்றன. குறிப்பாக அவை யாவும் ஹெயர்லூம் வகையைச் சேர்ந்தவை. 

இப்படி கிராஸ் பிரீடு செய்யப் பட்டவற்றில் உள்ள சத்துக்களில் நிறைய வித்தியாசம் உண்டு. அதனால் அலர்ஜி ஏற்படுகிறது.
இப்போது புரிகிறதா? அரிசி கோதுமையைக் காட்டிலும் எந்த வகையிலும் ஊட்டச்சத்தில் குறைவில்லை. அதே சமயம் ஆரோக்கியத் திலும் குறை வில்லை.

இனியாவது உணர்ந்து சாப்பிடுங்கள். பகட்டுக் காகவும் யாரோ சொல்வதற் காகவும் அரிசியை வீசிவிட்டு கோதுமையை அதிகமாகச் சாப்பிடாதீர்கள்.
Tags:

Post a Comment

0Comments

Post a Comment (0)