கீழுள்ள சில எளிமையான வீட்டு வைத்தியங்கள் உலர் வாய் மற்றும் அதன் அறிகுறிகளைத் தடுக்க உதவும்,
இஞ்சி
• 1 அங்குலம் இஞ்சி
• 1 கப் தண்ணீர்
• தேன்
1. ஒரு சிறிய துண்டு புதிய இஞ்சியை எடுத்து சிறிய துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.
2. இதை ஒரு கப் தண்ணீரில் சேர்த்து, கொதிக்க விடவும்.
3. இஞ்சி டீயை வடிகட்டி சுவைக்கு சிறிது தேனைச் சேர்த்து உடனடியாக உட்கொள்ளவும்.
4. மாற்றாக, நாள் முழுவதும் இஞ்சி துண்டுகளை மெல்லலாம்
சிறந்த முடிவுகளுக் காக இந்த டீயை 2 முதல் 3 முறை தினமும் குடிக்கவும்.
இஞ்சியில் பல மருத்துவ நன்மைகள் உள்ளன. ஜிஞ்சரால் என்றழைக்கப் படும் பயோஆக்ட்டிவ் சேர்மம் உள்ளதே அதற்குக் காரணம்.
இது தவிர, இஞ்சி உமிழ்நீர் உருவாவதை ஊக்கு விக்கப்பதாக அறியப் படுகிறது. இது நீண்ட நேரத்திற்கு உங்கள் வாயை புத்துணர்வுடன் வைத்திருக்க உதவுகிறது.
பச்சை தேயிலை
• 1 டீஸ்பூன் பச்சைத் தேயிலை இலைகள்
• 1 கப் தண்ணீர்
• தேன் (விரும்பினால்)
1. சில பச்சை தேயிலை இலைகளை எடுத்து ஒரு கப் தண்ணீரில் கொதிக்கவும்.
2. இதை வடிகட்டி தேனை சுவைக்குச் சேர்த்து உடனடியாக உட்கொள்ளவும்.
பச்சை தேயிலை தேநீரை தினமும் 2 முதல் 3 முறை குடிக்கவும். பச்சை தேயிலை, இஞ்சி டீ போன்று உலர்ந்த வாய்க்கு சிகிச்சை யளிக்கும் சிறந்த மூலிகைகளில் ஒன்றாகும்.
இதன் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்பால் அது சாத்திய மாகிறது. மற்றும் உங்கள் வாயில் பற்கள் குழிவுறுதலை தடுக்கும் வேலையையும் செய்கிறது. கூடுதலாக, பச்சைத் தேயிலை உமிழ்நீர் ஓட்டத்தையும் தூண்டுகிறது.
அலோவேரா ஜூஸ்
• ¼ கிண்ணம் கற்றாழைச் சாறு/ அலோவேரா ஜெல்
• பருத்திப் பட்டைகள்
1. கற்றாழைச் சாறை தேவையான அளவு பருகலாம் அல்லது உங்கள் வாயைச் சுத்தம் செய்ய பயன்படுத்த லாம்.
2. மாற்றாக, ஒரு பருத்திப் பட்டையில் சிறிது அலோவேரா ஜெல் எடுத்து அதை உங்கள் வாயில் சமமாக பூசுங்கள்.
3. ஒரு சில நிமிடங்கள் கழித்து, தண்ணீரால் உங்கள் வாயை நன்றாகக் கொப்பளிக்கவும்.
தினமும் ஒரு முறை அலோவேரா சாற்றை உண்ணலாம். நீங்கள் ஜெல் பயன் படுத்துகிறீர்கள் என்றால், தினமும் அதை 2 முதல் 3 தடவை செய்ய வேண்டும்.
அழகு மற்றும் ஆரோக்கியம் என வரும் போது அலோ வேரா முடிவிலா நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இது உமிழ்நீர் சுரப்பிகளின் செயல்பாட்டைத் தூண்டி உங்கள் வாயில் உமிழ்நீர் உற்பத்தியை அதிகரிக்கச் செய்கிறது.
அன்னாசி
1. புதிய அல்லது பதப்படுத்தப்பட்ட அன்னாசி
1. உங்கள் வாயை சுத்தமாக வைத்திருக்க ஒரு புதிய அன்னாசிப்பழத் துண்டை வாயில் போட்டு மெல்லவும்.
2. மாற்றாக, நீங்கள் இனிப்பு குறைக்கப்பட்ட/ பதப்படுத்தப்பட்ட அன்னாசியையும் பயன்படுத்தலாம்.
இதை தினமும் இரண்டு முறை செய்யுங்கள். இருப்பினும், அன்னாசியின் அமிலத்தன்மை இயல்பு காரணமாக உங்கள் பற்கள் பழுதடையும் எனவே அன்னாசிப் பழங்களை அடிக்கடி மெல்லுவதைத் தவிர்க்கவும்.
உங்கள் வாய் குப்பைகளின் விரைவான சிதைவுக்கு இதிலுள்ள ப்ரோம்லென் உதவுகிறது. இது உமிழ்நீரை தூண்ட உதவுகிறது மற்றும் உங்கள் வாயில் அதன் ஓட்டம் அதிகரிக்க உதவுகிறது.
எலுமிச்சை சாறு
• ½ எலுமிச்சை
• ஒரு கிளாஸ் தண்ணீர்
• தேன் (விரும்பினால்)
1. ஒரு குவளைத் தண்ணீரில் அரை எலுமிச்சையைக் கசக்கி அதன் சாறைக் கலக்கவும்.
2. ருசிக்கு சில துளிகள் தேன் சேர்க்கவும். இந்த சாற்றைச் சேமித்து எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
எலுமிச்சை அல்லது வேறு ஏதேனும் அமிலத் தன்மை கொண்ட பழங்களின் அதிக நுகர்வு உங்கள் பற்சிப்பி மற்றும் பற்களின் அரிப்புக்கு வழிவகுக்கும்.
எனவே, தினசரி ஒரு முறையோடு அதன் உபயோகத்தை கட்டுப் படுத்துங்கள். எலுமிச்சைகளும் உங்கள் ஆரோக்கி யத்தையும் அழகையும் அதிகரிக்க மிகவும் பயன்மிக்கவை.
எலுமிச்சைகளில் உள்ள சிட்ரிக் அமில உள்ளடக்கம் உங்கள் வாயைச் சுத்தமாக மற்றும் புதியதாக வைத்திருக்கும் மற்றும் உலர்ந்த வாயை எதிர்த்து உமிழ்நீர் உற்பத்தியையும் தூண்டுகிறது.
ஆரஞ்சு சாறு
• ஆரஞ்சுகள்
• ஒரு குவளைத் தண்ணீர்
1. ஒரு ஆரஞ்சை உரித்து அதை ஒரு குவளைத் தண்ணீரில் நன்றாக அடித்துக் கலக்கவும்.
2. ஒரு பாட்டிலில் இதைச் சேமித்து உபயோகிக்கவும்.
உங்கள் உடல் நிலையைப் பாதிக்கும் செறிவூட்டல் பழக்கங்களைத் தவிர்க்கவும்.
இந்திய குடியுரிமைக்கு மதச்சான்றிதழ் கட்டாயமா? - மக்கள் குழப்பம் !
தினமும் ஒரு முறை இந்த பழச்சாறு குடிக்கவும். எலுமிச்சையைப் போல ஆரஞ்சும் சிட்ரிக் அமிலத்தால் நிறைந்திருக்கிறது மற்றும் மேலும் பல நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது.
இது உங்கள் வாயில் கெட்ட சுவாசத்தை நீக்கி பிரெஷ்ஸாக வைக்க உதவுகிறது. சிட்ரிக் அமிலம் உமிழ்நீர் சுரப்பிகளை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது இதனால் இது உலர் வாய் சிகிச்சைக்கு உதவுகிறது.
சீரகம்
1 டீஸ்பூன் சீரகம் விதைகள்
ஒவ்வொரு உணவுக்குப் பின்னும் சிறிது சீரக விதைகளை வாயில் போட்டு மெல்லுங்கள்.
தினசரி செய்யுங்கள். சீரக விதைகள் ஃபிளாவனாய்டுகள் எனப்படும் வளர்சிதை மாற்றச் சத்துக்கள் நிறைந்தது. ஃபிளாவனாய்டுகள் உமிழ் நீர் உற்பத்தியைத் தூண்டி உங்கள் வாயை தூய்மையாக வைக்க உதவுகின்றன.
சீரக விதையின் நறுமண இயல்பு நீண்ட நேரத்திற்கு உங்கள் வாயை புத்துணர்வு மற்றும் துர்நாற்றமற்ற சுவாசத்துடன் வைக்க உதவுகிறது.
சோம்பு
• 1 டீஸ்பூன் சோம்பு
• 1 டீஸ்பூன் பெருஞ்சீரக விதைகள் (விரும்பினால்)
1. ஒவ்வொரு உணவுக்குப் பின்னும் சிறிது சோம்பு விதைகளை வாயில் போட்டு மெல்லுங்கள்.
2. மாற்றாக, சோம்புடன் பெருஞ்சீரக விதைகளைக் கலந்தும் உபயோகிக்கலாம்.
ஒவ்வொரு உணவுக்கும் பிறகு இதை செய்யுங்கள். விஞ்ஞானரீதியாக Pimpinella anisum என அழைக்கப்படும் சோம்பு, பல மருத்துவ பண்புகள் கொண்ட மற்றொரு மூலிகையாக உள்ளது.
இது ஒரு பசியின்மை தூண்டுதலாக அடிக்கடி பயன்படுத்தப் படுகிறது. இது லிகோரய்ஸ் சுவையுடன், கெட்ட மூச்சு மற்றும் வாய் உலர்தலை குணப்படுத்த உதவுகிறது.
ரோஸ்மேரி
• 10-12 ரோஸ்மேரி இலைகள்
• ஒரு குவளைத் தண்ணீர்
1. ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் 10-12 ரோஸ்மேரி இலைகளை எடுத்து, இரவு முழுவதும் ஊறவைக்கவும்.
2. காலையில் உங்கள் வாயை சுத்தப்படுத்த இந்த நீரை பயன்படுத்தவும்.
ஒவ்வொரு காலையிலும் இதை செய்க. ரோஸ்மேரி, பெருஞ்சீரக விதைகளைப் போன்றே அற்புதமான வாசனையைக் கொண்டுள்ளது.
இதன் ஆண்டி செப்டிக் மற்றும் இனிமையான பண்புகள் உலர்ந்த வாய் மற்றும் அதன் அறிகுறிகளு க்கு சிகிச்சை யளிப்பதில் பயன்மிக்கதாக இருக்குமென அறியப்படுகிறது.
செலரி (சிவரிக்கீரை)
1. 2-3 சிவரிக் கீரைகள்
சில செலரித் தண்டுகளை வெட்டி நாள் முழுவதும் மெல்லுங்கள். சிறந்த முடிவுகளுக்கு தினசரி செய்யுங்கள். செலரி பல நலன்களைக் கொண்ட காய்கறி ஆகும்.
இதில் வைட்டமின் கேண்டில் நிறைந்திருக்கிறது, பல நன்மை பயக்கும் நொதிகள் மற்றும் ஃபிளவனாய்டு களும் உள்ளன.
செலரிகளின் நீரைத் தக்க வைத்தல் திறன் உங்கள் வாயை ஈரமாக்குவதோடு குறிப்பாக உமிழ்நீர் உற்பத்தியை அதிகரிப்பதற்கும் உதவியாக இருக்கும்.
வோக்கோசு (பார்ஸ்லே)
1. ஒரு கைப்பிடி வோக்கோசு இலைகள்
சிறிது வோக்கோசு இலைகளை எடுத்து மெதுவாக மெல்லவும் .
ஒவ்வொரு உணவிற்குப் பின் அன்றாடம் தினமும் இவ்வாறு செய்யுங்கள்.
வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி, கால்சியம், மற்றும் இரும்பு ஆகிய வற்றை நிரம்பக் கொண்டுள்ளதாக அறியப்பட்ட மற்றொரு சமையல் மூலிகை வோக்கோசு.
இது இயல்பான வாயின் புத்துணர்வூட்டி மற்றும் உலர் வாய் மற்றும் அது தொடர்புடைய அறிகுறி களுக்கு சிகிச்சை யளிக்கும் சிறப்பான மூலிகையாகும்.
மேலும் இது பாக்டீரியா எதிர் பண்புகளை கொண்டிருக்கிறது. இது உங்கள் வாயை சுத்தமாக வைத்திருக்கப் பயன்படுகிறது.
ஆயில் (எண்ணெய்) புல்லிங்
வாய்வழி சுகாதாரத்தைப் பராமரிப்பதற்கு எண்ணெய் கொப்பளிப்பு பல காலமாக பயன்பாட்டில் இருந்து வருகிறது.
அப்படி ஆயுில் புல்லிங் செய்வது வெறுமனே வாய் உலர்தலை மட்டும் தடுப்பதற்காக அல்ல. இதயம் தொடர்புடைய பிரச்னைகளுக்கும் இது நல்ல தீர்வாக அமையும்.
ஆலிவ் எண்ணெய்
1 டீஸ்பூன் ஆலிவ் எண்ணெய் (கூடுதல் விர்ஜின்)
1. உங்கள் வாயில் ஆலிவ் எண்ணெயை 10 முதல் 15 நிமிடங்கள் வரை மென்மையாக கொப்பளிக்கவும்.
2. பிறகு அதை உமிழ்ந்து, உங்கள் பற்களை வழக்கம் போல் துலக்க வேண்டும்.
ஒவ்வொரு காலையிலும் இந்த முறையைப் பின்பற்றவும்.
ஆலிவ் எண்ணெயில், அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆண்டி ஆக்ஸிடன்ட் பண்புகள் உள்ளன. இதற்கு முக்கியமாக காரணமாக oleocanthal என்று ஒரு கலவை உள்ளது.
ஆலிவ் எண்ணெயின் சுத்திகரிப்பு விளைவு உங்கள் வாயை ஈரமாக்குவதோடு உலர்ந்த வாய் அறிகுறிகளு க்கும் சிறப்பாக சிகிச்சை யளிக்க முடியும்.
தேங்காய் எண்ணெய்
1 டீஸ்பூன் தேங்காய் எண்ணெய் (கூடுதல் விர்ஜின் )
1. உங்கள் வாயில் சுமார் 10 முதல் 15 நிமிடங்கள் வரை தேங்காய் எண்ணெயைக் கொண்டு மென்மையாகக் கொப்பளிக்கவும்.
2. பிறகு எண்ணெயைத் துப்பி, உங்கள் பற்களை வழக்கம் போல் துலக்கலாம்.
ஒவ்வொரு காலையிலும் இதைச் செய்க.
ஆலிவ் எண்ணெய் போல, தேங்காய் எண்ணெயும் கூட உங்கள் வாயை ஈரமாக வைக்க உதவுகிறது.
இது இயற்கையான மாய்ஸ்ச்சரைசராக செயல்படுகிறது. இதனால் உலர் வாய் மற்றும் அதன் அறிகுறிகளை எதிர்த்து போராட உதவுகிறது.
மீன் எண்ணெய்
1. ஒமேகா 3 நிறைந்த உணவு அல்லது மீன் எண்ணெய் உணவுகள்
1. உங்கள் உணவில் சால்மன் மற்றும் டுனா போன்ற ஒமேகா -3 நிறைந்த உணவுகளைச் சேர்க்கவும்.
2. மாற்றாக, சுமார் 500 மி.கி. மீன் எண்ணெய் உணவுகளைச் சேர்க்கவும்.
சிறந்த முடிவுகளுக்கு தினமும் இரண்டு முறை இதைச் செய்யுங்கள்.
மீன் எண்ணெயில் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்திருக்கிறது, அவை எரிச்சலைக் குறைக்கின்றன.
மீன் எண்ணெய் உட்கொள்ளல் உமிழ்நீர் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது என்பதை ஆய்வுகள் நிரூபித்திருக் கின்றன. எனவே, மீன் எண்ணெய் உலர் வாய் மற்றும் அதன் அறிகுறி களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தலாம்.
அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள்:
அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள் அவற்றின் இயற்கை மருத்துவ குணங்கள் மற்றும் சிகிச்சை முறைகளுக் காக நன்கு அறியப்பட்டவை .
கீழ்க்காணும் சில அத்தியாவசிய எண்ணெய்களும் உலர் வாய் மற்றும் அதன் அறிகுறிகளுக் கான சிகிச்சைக்கு உதவுகின்றன,
மிளகுக்கீரை அத்தியாவசிய எண்ணெய்:
2 சொட்டு மிளகுக்கீரை அத்தியாவசிய எண்ணெய்
1. உங்கள் நாக்கு மீது இரண்டு சொட்டு மிளகுக்கீரை அத்தியாவசிய எண்ணெயை ஊற்றவும்.
2. நாக்கு முழுமைக்கும் இதைப் பரப்பவும்.
உணவிற்கு முன் ஒரு வாரத்திற்கு இதைச் செய்யுங்கள். மெந்தா பிப்பரிட்டா என அழைக்கப்படும் மிளகுக் கீரை எண்ணெய், உமிழ்நீர் சுரப்பிகளைத் தூண்டப் பயன்படுத்தலாம்.
இது பாதுகாப்பு விளைவு களையும் வெளிப்படுத்து கிறது. மிளகுக் கீரையிலுள்ள 1, 8 சினைல் என்று அழைக்கப்படும் கலவை வாயில் சுரப்பிகளை முடுக்கி விட உதவுகிறது.
பெப்பர்மிண்ட் எசன்ஷியல் ஆயில்
1 முதல் 2 துளிகள் ஸ்பியர் மிண்ட் அத்தியாவசிய எண்ணெய்
1. பல் துலக்கும் போது பற்பசையோடு இந்த ஸ்பியர் மின்ட் எண்ணெயை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
2. உங்கள் பற்களை மென்மையாக நன்கு துலக்கவும். ஒவ்வொரு முறை உணவிற்கும் பின்னர் இதைப் பயன்படுத்தவும்.
பல பற்பசை மற்றும் வாய்ப் புத்துணர்வூட்டி களைத் தாயாரிக்கப் பயன்படுத்தப்படும் முக்கிய பொருட்களில் ஒன்றாகும் இந்த ஸ்பியர் மின்ட் எண்ணெய்.
இதுவும் மிளகுக்கீரை குடும்பத்தில் இருந்தே வருகிறது. ஸ்பியர் மின்ட், வாய்த் துர்நாற்றம் போக்க மற்றும் சுத்திகரிப்பை மேற்கொள்ள அதன் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் சுத்திகரிப்பு பண்புகள் உதவுகிறது.
கிராம்பு எசென்ஷியல் எண்ணெய்
2 கிராம்பு அத்தியாவசிய எண்ணெய் துளிகள்
1. உங்கள் நாக்கில் இரண்டு துளிகள் கிராம்பு அத்தியாவசிய எண்ணெயை ஊற்றவும்.
2. உங்கள் நாக்கின் உதவியுடன், உங்கள் வாய்க்குள் மீதமுள்ள பகுதிகளில் அத்தியாவசிய எண்ணெயை பரப்புங்கள் .
ஒவ்வொரு உணவிற்குப் பின்னரும் இதை உபயோகியுங்கள். க்ளோவ் எண்ணெய் யூஜினோல் போன்ற பயனுள்ள எண்ணையைக் கொண்டிருக்கிறது.
யூஜெனோல் ஒரு நறுமண கலவை மற்றும் அதன் மயக்க மற்றும் ஆண்டி செப்டிக் பண்புகளுக்காக அறியப் படுகிறது.
உலர்ந்த வாய் மற்றும் அதன் அறிகுறி களுக்கு சிறந்த சிகிச்சை வழங்குவதற்கு கிராம்பு எண்ணெய் உதவுகிறது.
யூகலிப்டஸ் எசென்ஷியல் ஆயில்
யூகலிப்டஸ் அத்தியாவசிய எண்ணெய் 2 சொட்டு
1. யூக்கலிப்டஸ் அத்தியாவசிய எண்ணெயில் இரண்டு சொட்டுகளை உங்கள் விரலிலோ அல்லது பல் துலக்கியிலோ எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
2. உங்கள் முழு வாயில் இதை மெதுவாக தேய்க்கவும்.
தினமும் ஒவ்வொரு உணவிற்கும் பிறகு இந்த முறையைப் பின்பற்றவும்,
மிளகுக் கீரை எண்ணெயைப் போலவே, யூகலிப்டஸ் அத்தியாவசிய எண்ணெயும் அதன் அமைப்பில் மென்தாலைக் கொண்டுள்ளது.
யூகலிப்டஸ் அத்தியாவசிய எண்ணையின் நறுமணத் தன்மை, அதன் ஆன்டி பாக்டீரியல் பண்புகள், கெட்ட மூச்சு மற்றும் உலர் வாய் சிகிச்சைக்கு உதவுகிறது.
ஆப்பிள் சீடர் வினிகர்
• ஆப்பிள் சிடர் வினிகர் 1 டீஸ்பூன்
• ஒரு குவளைத் தண்ணீர்
ஒரு குவளைத் தண்ணீருடன் ஆப்பிள் சிடர் வினிகரைச் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். நாள் முழுவதும் அதை எடுத்துக் கொள்ளவும். இந்தத் தீர்வை தினசரி பின்பற்றவும்.
ஆப்பிள் சிடர் வினிகர் (ACV) இன் முக்கியப் பண்புகளில் அசிட்டிக் அமிலமும் ஒன்றாகும். ACV அதன் பாக்டீரியா மற்றும் ஆண்டி ஆக்ஸிடன்ட் பண்புகளுக் காக நன்கு அறியப்படுகிறது.
இது நீரிழிவு நோய்க்கு சிகிச்சை அளிப்பதற் காக அடிக்கடி பயன்படுத்தப் படுகிறது மற்றும் உலர் வாய் சிகிச்சைக்கான பயனுள்ள தீர்வாகவும் இருக்கிறது.
வாசலின்
ஈறுகளின் மேல் மெல்லிய வாசலின் அடுக்கைத் தடவுங்கள். தினம் தினம் இதைச் செய்யுங்கள். வாசலின் முக்கியமாக பெட்ரோலியம் ஜெல்லியைக் (பெட்ரோலமைம்) கொண்டதாகும்.
காயங்களைக் குணப்படுத்து வதற்கும், ஈரப்பதத்தை தக்க வைப்பதற்கும் இது பயன்படுத்தப் படுகிறது. குறிப்பாக வெயிலின் மூலம் உருவாகும் வாய் உலர்தலுக்கு சிகிச்சை யளிப்பதில் வாசலின் சிறப்பாக உதவுகிறது.
தயிர்
ஒரு கிண்ணம் தயிர்
உங்கள் வாயின் முயுகஸ் மேல் ஒரு மெல்லிய அடுக்கை தினமும் தயிர் கொண்டு ஏற்படுத்துங்கள்.
இதை 2-3 முறை தினசரி செய்யுங்கள். பல ஊட்டச் சத்துக்கள் மற்றும் கனிமங்களால் நிறைந்தது தயிர்.
இது வாசலினைப் போன்றே ஈரப்பதம் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது உலர் வாய் மற்றும் அதன் அறிகுறி களுக்கு சிகிச்சை யளிக்க உதவுகிறது.
அயர்ன்
அயர்ன் காப்ஸ்யூல்கள்
1. 50 ஆண்டுகளு க்கு மேலாக உள்ள தனிநபர்கள், நாள் ஒன்றுக்கு 8 மில்லி இரும்புச் சத்துள்ள உணவை எடுக்க வேண்டியது அவசியம்.
2. 18 முதல் 50 வயதிற்குள் உள்ளவர்கள் நாள் ஒன்றுக்கு 18 மிகி இரும்பு காப்ஸ்யூல் களை எடுத்துக் கொள்ளலாம். தினசரி இதைப் பயன்படுத்துங்கள்.
உங்கள் உடல் நலத்தைப் பராமரிக்க மற்றும் இயக்க உங்கள் உடலுக்கு போதுமான அளவு இரும்பு தேவைப் படுகிறது.
வாய் உலர்தலென்பது இரும்புக் குறைபாட்டின் மிகவும் பொதுவான அறிகுறிகளில் ஒன்றாகும். எனவே உங்கள் இரும்பு உட்கொள்ளல் அளவை அதிகரித்து அதற்கு நல்ல சிகிச்சை யளிக்க முடியும்.
கெய்ன் பெப்பர்
ஒரு சிட்டிகை கிரவுண்ட் கெய்ன் பெப்பர்
உங்கள் ஈரமான விரலில் தரையில் சிட்டிகை கிரவுண்ட் கெய்ன் பெப்பர் எடுத்து நாக்கு முழுவதும் தேய்த்து விடுங்கள். இதை தினமும் 2 முதல் 3 முறை செய்யுங்கள்.
கெய்ன் பெப்பர் (விஞ்ஞான ரீதியாக Capsicum annuum 'Cayenne',) அதன் செரிமான மற்றும் நச்சுத் தன்மையற்ற பண்புகளுக்கு மிகவும் பிரபலமானது.
இது அதன் அழற்சியற்ற தன்மை உலர்ந்த வாயின் அறிகுறி களுக்கு சிகிச்சை யளிக்க உதவுகிறது.
சிலிப்ரி எல்ம்
• ½ தேக்கரண்டி சிலிப்ரி எல்ம் பட்டைத் தூள்
• நீர்
1. ஒரு சில துளிகள் தண்ணீரில் நறுக்கப்பட்ட சிலிப்ரி எல்ம் பட்டைத் தூள் கலந்து, மெதுவாக உங்கள் பற்களில் தடவி விடுங்கள். பின்னர், உங்கள் வாயை சுத்தம் செய்யுங்கள்.
2. மாற்றாக, நீங்கள் சிலிப்ரி எல்ம் பட்டைத் தேநீரையும் எடுத்துக் கொள்ளலாம்.
தினந்தோறும் இதை உபயோகிக்கலாம் அல்லது இந்த தேநீரை 2-3 முறை அருந்தலாம். சிலிப்ரி எல்ம் குணப்படுத்தும் பண்புகளுடன் கூடிய ஒரு சிறிய மரம்.
இந்த மரத்தின் பட்டை பெரும்பாலும் அதன் மருத்துவ குணங்களுக் காக பயன்படுத்தப் படுகிறது. இதிலுள்ள mucilage வயிறு, தொண்டை, வாய், குடல் ஆகிய வற்றில் படிந்து செரிமானம் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்புக்கு உதவுகிறது.
இது உலர்ந்த வாயையும் அதன் அறிகுறிகளையும் நீக்க உதவுகிறது. உலர்ந்த வாய்க்கு நிவாரணம் பெற இந்த வீட்டு வைத்தியங்களை எளிதில் முயற்சி செய்யலாம்.
ஏனெனில் இதிலுள்ள பெரும்பாலான பொருட்கள் உங்கள் சமயலறையில் உள்ளவையே.
இதை முயற்சித்த பின் உங்கள் நிலையில் ஒரு நேர்மறையான மாற்றத்தை நீங்கள் பார்த்தால், வாய் உலர்தல் மீண்டும் வருவதைத் தவிர்ப்பதற்கு கீழே உள்ள குறிப்புகளைப் பின்பற்றவும்.
உதவிக் குறிப்புகள்:
• காஃபின் உட்கொள்ளலை கட்டுப் படுத்துங்கள்.
• சுகர் பிரீ கம்களை மெல்லுங்கள் அல்லது சர்க்கரை இல்லாத மிட்டாய்களை சக் செய்யவும்.
• ஆல்கஹால் கொண்டிருக்கும் வாய் சுத்தப் படுத்திகளை பயன்படுத்த வேண்டாம்.
• புகை பிடிப்பதை நிறுத்துங்கள்.
• நன்கு நீரேற்றமாக இருங்கள்.
• ஈரப்பத மூட்டும் ஸ்ப்ரேக்கள் மற்றும் ஜெல்ஸைப் பயன்படுத்த முயற்சி செய்யுங்கள். இவை உமிழ்நீர் மாற்றுகளாக செயல் படலாம்.
• குறிப்பாக உலர்ந்த வாயை எதிர்த்துப் போராடுவதற் காக வாய் சுத்தப் படுத்திகளைப் பயன்படுத்தவும்
• உலர் வாய்க்கான முக்கிய காரணியாக இருக்கும் மருந்துகளை பயன் படுத்துவதை தவிர்க்கவும்.
• உங்கள் வாயின் மூலம் சுவாசத்தைத் தவிர்க்கவும். அதற்கு பதிலாக, உங்கள் மூக்கு வழியாக சுவாசிக்கவும், குறிப்பாக இரவில்.
• இரவில் அறையை ஈரப்பதமூட்டி பயன்படுத்தவும். இதனால் சுற்றியுள்ள காற்று சுத்தமடைகிறது.
• சர்க்கரை மற்றும் பிஸ்ஸி பானங்கலைத் தவிர்க்கவும்.
• ஃப்ளூரைடு பற்பசைகளைப் பயன்படுத்துவதைத் தொடங்குங்கள்.
• புரதம் நிறைந்த உணவைப் பெற்றுக் கொள்ளுங்கள். மேலும், உங்கள் உணவில் சூப்கள் மற்றும் குழம்புகளின் அளவை அதிகப்படுத்துங்கள்.
• ரொட்டி,பாஸ்டரிஸ் மற்றும் கிரேக்கர்ஸ் போன்ற உலர்ந்த உணவுகளை உட்கொள்வதை தவிர்க்கவும்.
என்ன செய்யலாம்?
வாய் உலர்தல் நிலை தொடர்வது ஒரு முக்கிய கவலையாக இருக்க முடியும். இந்த நிலையால் பாதிக்கப் பட்டவர்களில் நீங்களும் இருந்தால், அதன் அறிகுறிகளின் பாதகமான விளைவுகளால் அது உங்கள் சமூக வாழ்க்கையில் தலையிடலாம்.
எனவே, மீண்டும் மீண்டும் வராமல் தடுக்க அதன் சிறந்த சிகிச்சையை நாடுவது எப்போதும் நல்லது.
வாய் உலர்தல் என்பதே சில மருந்துகள் உட்கொள்ளலின் ஒரு அறிகுறி என்பதால், இதற்கு சிகிச்சையாக இரசாயன சிகிச்சைகளை விட இயற்கை வைத்தியத்தைத் தொடர்தல் சிறந்தது.
எனினும், வாய் உலர்தல் மற்ற நோய்களின் அறிகுறியாக இருந்தால் உங்கள் மருத்துவரை உடனே அணுகுவது நல்லது .