இந்த சமயத்தில் ஒரு பெண் தனது உடலில் மேலும் ஒரு உயிரை சுமக்க தயார் ஆவதோடு அதனை இவ்வுலகிற்கு வரவேற்கவும் தயாராகிறாள்.
இந்த சமயத்தில் அவளுக்கு தேவையான உடல்நல பராமரிப்பு அவசியமான ஒன்றாகும். கர்ப்ப காலத்தில் என்ன உணவு சாப்பிடலாம் என்பதைப் பற்றி பலரும் பலவிதமாக கூறுவார்கள்.
வீட்டில் உள்ள பெரியவர்கள் பார்த்து பார்த்து செய்து கொடுத்தாலும் இடையில் இருப்பவர்களின் அட்வைஸ்க்கு அளவிருக்காது.
மலேரியா காய்ச்சலுக்கு புதிய மருந்து !
எல்லாவற்றையும் கேட்டால் நமக்கு குழப்பம் தான் மிஞ்சும். குங்குமப்பூ சாப்பிடு குழந்தை சிவப்பா பிறக்கும்,கருப்பு திராட்சை சாப்பிடாதே குழந்தை கருப்பாயிடும் என்றெல்லாம் கூறுவார்கள்.
இதெல்லாம் உண்மை யில்லை மூடநம்பிக்கை தான் என்று கூறுகின்றனர் மகப்பேறு மருத்துவர்கள். கர்ப்ப காலத்தில் பழங்களில் ஒவ்வொன்றிலும் ஒவ்வொரு சத்து கண்டிப்பாக இருக்கிறது.
ஒரு பெண் எல்லா நேரங்களிலும் தன்னையும், தான் சுமக்கும் குழந்தையையும் குடும்பத்தையும் பாதுகாக்க வேண்டும்.
கருவுற்றிருக்கும் காலத்தில் சர்க்கரை நோய் மற்றும் இரத்த அழுத்தம் போன்ற நோய்கள் எளிதில் தாக்கக்கூடும்.
கர்ப்பகால நீரிழிவு நோய் எல்லாப் பெண்களுக்கும் வரக்கூடிய ஒன்று தான் அதே போல் இரத்த அழுத்தமும் ஏற்படக் கூடும்.
இரத்த
அழுத்தம் உள்ள பெண்கள் கருவுற்று ஆரோக்கியமான குழந்தைகளை பெற்றெடுக்கலாம். எனினும், சில பெண்களுக்கு மிகப்பெரிய பிரச்சனைகளை உருவாக்கும்.
இந்த
பிரச்சனைகள் உங்களையும் உங்கள் குழந்தையும் பாதித்து உயிருக்கு போராடும்
நிலைமையையும் ஏற்படுத்தும்.
பிரச்சனைகள் ஏற்படுவதற்கு
முன் இதனை கண்டறிந்து சிகிச்சை பெறுவது மிகவும் முக்கியமான ஒன்றாகும். கருவுற்றிருக்கும் பெண்கள் பின்பற்ற வேண்டிய விதிகள் பல உள்ளன.
கர்ப்பகால இரத்த அழுத்தம் உள்ள பெண்களுக்கு உயர் இரத்த அழுத்தம் ஏற்படக்கூடும். எனினும்,
அவர்களின் சிறுநீரில் ப்ரோடீன் சக்தி இருக்காது.
கர்ப்ப காலத்தில் அதிக
இரத்த அழுத்தம் உள்ள பெண்களை பிரசவத்திற்கு பின் ப்ரீ க்ளம்ப்சியா நோய்
பாதிக்கும் பிரச்சனை உள்ளது.
கண்களின் கீழ் வரும் வீக்கத்தை தடுக்க எளிய வழிமுறைகள் !
சில பெண்களுக்கு 20
வாரங்களுக்கு பிறகு உயர் இரத்த அழுத்தம் ஏற்படும் வாய்ப்பு இருக்கின்றது. இதனை குரோனிக் உயர் இரத்த அழுத்தம் என்று கூறுவார்கள்.
இந்த
வகை இரத்த அழுத்தம் பிரசவத்திற்கு பிறகும் தொடரும் என்பது
கண்டறியப் பட்டுள்ளது. இது சாதாரணமாக பிரசவத்திற்கு பிறகு சுமார் 12
வாரங்களுக்கு தொடரும்.
சில பெண்கள் ப்ரீ க்ளம்ப்சியா நோய்
மேலும் அதிகரித்தல் மற்றும் குரோனிக் உயர் இரத்த அழுத்தம் போன்றவற்றால்
பாதிக்கப் பட்டிருப்பார்கள்.
இது இரத்த அழுத்தம் உள்ள பெண்கள்
கருவுற்றிருக்கும் காலத்தில் ஏற்படக்கூடிய பொதுவான பிரச்சனைகளில்
ஒன்றாகும்.
அதிக
இரத்த அழுத்தம் உள்ள பெண்கள் கருவுற்றிருக்கும் காலங்களில் சிலவகை
வாழ்க்கை முறையை பின்பற்ற வேண்டும்.
ரத்த அழுத்தம் உள்ள கர்ப்பிணி பெண்கள்
சில மெல்லிய உடல் செயல் பாடுகளில் ஈடுபட வேண்டும். நடைப்பயிற்சி
மேற்கொள்ளலாம்.
இரத்த அழுத்தம் உள்ள கர்ப்பிணிபெண்கள்
பின்பற்ற வேண்டிய அடுத்த வழி ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவு பழக்க வழக்கம். எந்த
காரணத்திற் காகவும் சாப்பிடாமல் இருக்கக் கூடாது.
உங்கள் டாக்டர் ஆலோசித்து
எந்த வகை உணவை சாப்பிடவேண்டும் என்று கேட்டு அதை பின்பற்ற வேண்டும்.
இரத்த
அழுத்தம் உள்ள கர்ப்பிணிப் பெண்கள் தனது இரத்த அழுத்த அளவுகளை தொடர்ந்து
பரிசோதித்து கொள்ள வேண்டும். போதுமான இடைவெளிகளில் பரிசோதிக்க வேண்டும்.
உங்கள் டாக்டர் தவறாமல் அணுகுவதன் மூலம் அவற்றை கையாளுவது எப்படி என்று
தெரிந்து கொள்ளலாம்.
கர்ப்ப காலத்தில் அமைதியாகவும்
சந்தோஷமாகவும் இருக்க வேண்டும். இது எல்லா கர்ப்பிணிப்பெண்களும் பின்பற்ற
வேண்டிய முக்கியமான டிப்ஸ் ஆகும்.
அமைதியான மனம் எல்லா
அழுத்தங்களி லிருந்தும் நோய்களி லிருந்தும் உங்களை காக்கும். தியானம்
செய்வதன் மூலமாக சிறந்த பலனை பெறலாம். தினமும 15-20 நிமிடங்கள் தியானம்
செய்து செய்யலாம்.
கருத்தரித்த ஏழு நாட்களுக்குள் கருவின்
செல் பிரிதல்கள் உருவாகி, சிசுவின் உறுப்புகளை நிர்ணயம் செய்து
விடுகின்றன.
உதாரணமாக ஒரு செல் தலையாகவும் மற்றொரு செல் இருதயமாகவும்
இன்னபிற உறுப்புகளாகவும் தீர்மாணிக்கப் படுகின்றன.
இந்த
விதமாக வளரும் கருவின் செல்களின் தலை விதியை தீர்மானம் செய்வதில்
(Determination) போலிக் அமிலம் முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது.
இதில் கவனிக்க
வேண்டியது என்ன வென்றால், கருத்தரிப்பு நிகழ்வு நடப்பது மாத விடாயின்
மத்திம நாட்களில்.
ஆனால்,
கருத்தரித்த விஷயம் நமக்குத் தெரிய வருவது 8 முதல் 14 நாட்கள் கழித்து,
மாதப் போக்கு வராத போது தான்.
மாதப் போக்கு சில சமயங்களில் ஒன்று இரண்டு
நாட்கள் தள்ளி வரவும் வாய்ப்பு இருப்பதால், உறுதிப்படுத்த
இன்னும் சில நாட்கள் கூட ஆகலாம்.
அப்புறம் தான் மகப்பேறு மருத்துவரை
பார்க்கிறோம், அல்லது கருத்தரிப்பை உறுதி செய்யும் பரிசோதனையைச்
செய்கிறோம்.
இவையெல்லாம் நடந்த பின்னர்தான் நாம் கரு
வளர்ச்சிக்கு பொறுப்பு கொள்கிறோம். அதன் பிறகு எடுக்கப்படும் போலிக் அமிலம்
ஒன்றுக்கும் உதவாது.
குறைபாடு ஏதேனும் இருப்பின், போலிக்
அமிலத்தால் ஒன்றும் செய்ய முடியாது. காலத்தால் பயிர் செய் என்பதன்
அர்த்தம் வேளாண்மையில் புரிகிறதோ இல்லையோ, கருவாக்கத்தில் அவசியம் புரிய
வேண்டும்
வேளாண்மையில் மாற்று ஏற்பாட்டிற்கு ஏதேனும்
வாய்ப்பு இருக்கலாம், ஆனால், கரு வளர் தீர்மானத்தை மாற்ற முடியாது.
அதை
ஏற்றுக் கொள்ளத்தான் வேண்டும். ஆகவே போலிக் அமிலக் குறைபாடு கரு உருவாக்க
குறைபாட்டை ஏற்படுத்தும்.
இதனைக் கையாளும் விதம் பற்றி இனி பார்ப்போம்.
1.
குடிநீர்: நாம் அருந்தும் குடிநீரின் தன்மைக்கு ஏற்ப போலிக் அமில தேவை
மாறுபடுகிறது. நான் இப்பொழுது கூறப்போகும் விஷயம் உண்மையில்
ஆச்சரியமாகத் தான் இருக்கும்.
காரணம், நாம் குடிக்கும்
தண்ணீர் பற்றி நாம் கொண்டுள்ள கருத்து அப்படி. உண்மையில் நம் வீட்டுத் மேல்
நிலைத் தொட்டியில் பாசிப் பிடித்துள்ள நீரில் போலிக் அமிலம் கணிசமாக
இருக்கிறது.
இவ்வித நீரைக் கொதிக்க வைக்காமல் குடித்தால்,
நமக்குக் கனிசமான போலிக் அமிலம் கிடைக்கப் பெறுவோம். ஆனால், நமக்கு
அவ்விதமாகக் குடிக்க மனசுதான் வராது.
உண்மையில்
இயற்கையாக எல்லா வித நுண்கிருமிகளையும் சம அளவில் கொண்டிருக்கும் இருக்கும்
நம் மேல் தொட்டி நீர் அல்லது சுகாதாரமான குளத்து நீர் நம் நோய்
எதிர்ப்புச் சக்திக்கும்,
உயிர்ச் சத்து (Vitamins)
மற்றும் தாது (Minerals) சத்துகளுக்கும் மிகவும் நல்லது.
நாம் அதிகமாக
சுத்தகரிக்கப்பட்ட பாட்டில் தண்ணீரில் தாதுச் சத்துக்களும் குறைவு, போலிக்
அமிலம் உள்ளிட்ட உயிர் தாதுக்களும் குறைவு.
ஆக, சுத்தம்
சுத்தம் என்று மினரல் வாட்டர் பருகுபவர்கள் தான், உயிர் மற்றும் தாதுச்
சத்துகளின் குறைபாட்டிற்கு ஆளாக நேரிடுகிறது.
இவர்கள் கண்டிப்பாக இயற்கையான
போலிக் அமிலம் மற்றும் இரும்பு உள்ளிட்ட இயற்கையான தாதுக்களை எடுத்துக்
கொள்ள வேண்டும்.
2. சத்துணவுகள்: போலிக் அமிலத்தோடு
சமச்சீர் புரதமும் சேர்த்து எடுக்கும் போது கரு வளர்ச்சி தரமாகவும்
வலுவாகவும் இருக்கும்.
அதோடு, நாம் இரும்புச் சத்தை எடுத்துக் கொள்ளும்
போது அதனுடன் போலிக் அமிலமும் இருந்தால் இரும்புச் சத்து
கிரகிப்பு மிக அதிகமாக இருக்கும்.
இரத்தச் சோகை உள்ளவர்கள் போலிக் அமில
உருவில் இரும்புச் சத்தெடுக்கும் போது விரைவாக, சோகை நீங்கி குணம்
கிடைக்கும்.
3. போலிக் அமில உணவுகள்: போலிக் அமிலம்
அதிகமாக உள்ள கீரைகளான பசலைக் கீரை, புளிச்சைக் கீரை, அசைவ உணவுகளான
முட்டை, ஈரல், பால், நெய், வெண்ணை, உலர்ந்த திராட்சை, பீன்ஸ், துவரை, சோயா,
தேங்காய், முளைக் கட்டிய பயறுகள்,
ஆறு மணி நேரம் ஊறிய
நிலக்கடலை, பீட்ரூட், காரட், முட்டைக் கோஸ், புருக்கோலி, சர்க்கரை வள்ளிக்
கிழங்கு,
வாழைப் பழம், ஆரஞ்சு, பீச், முழு தானிய உணவுகள், பாதாம், பிஸ்தா
ஆகியவற்றில் கனிசமான போலிக் அமிலங்கள் இருக்கின்றன.
4.
போலிக் அமிலத்தை திருடும் உணவுகள்: இரசாயன குளிர் பானங்கள் (Soft Drinks),
பனிப்பாகு (Ice Creams),
பாலாடை இனிப்பு (Chocolate), துரித உணவுகள் (Fast
Foods) தேனீர் (Tea), குழம்பி (Coffee) உள்ளிட்ட உணவு வகைகள் நம்
உணவிலும் இரத்தத்திலும் உள்ள போலிக் அமிலத்தை திருடிக் கொள்ளும்.
இந்த
வேண்டாத விஷயத்திற்குப் பணம் செலவு செய்து பாதிப்பை வாங்க வேண்டுமா? அன்பான
தோழியர்களே!
போலிக் அமிலக் குறைபாடு இருப்பதை அறிந்து கொள்ள கீழ் கண்ட அறிகுறிகள் உள்ளனவா என்று பார்த்துக் கொள்ளுங்கள்.
1. கை கால்கள் சில்லிட்டுப் போதல்.
2. கை கால்களில் சிறு உதறல் ஏற்படுதல்
3. குதிக்கால் வலி பிரதாணமாக இருத்தல்.
4. தோல் வெளுப்பாக இருத்தல்.
5. ஞாபக மறதி அதிகமாக இருத்தல்
6. சதைப் பிடிப்பும், வாய்வுப் பிடிப்பும் அதிகமாக இருத்தல்
7. நரம்புத் தளர்ச்சி ஏற்படுதல்.
8. இரத்தச் சோகை அதிகரித்தல்
9. மத்தியம் சாப்பிட்ட பின், கொஞ்சமாவது தூங்கினால் தான் அடுத்த வேலையைச் செய்ய முடியும் என்ற நிலை ஏற்படுதல்.
இல்லறப் பெண்களே! போலிக் அமிலம் எடுப்பீர்! வளமான, தரமான கரு வளர்ச்சியை பெறுவீர்!